Tiêu điểm
, 22/05/2024 14:49

Tin tức

Trước thềm cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND Các cấp nhiệm kỳ 2021-2026: Cử tri đặt nhiều niềm tin và kỳ vọng

Cập nhật: 20-05-2021 | 09:06:48

Qua các buổi tiếp xúc cử tri và tìm hiểu tiểu sử, chương trình hành động của những người ứng cử (NƯC) đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, NƯC đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, cử tri trên địa bàn tỉnh đều bày tỏ sự đồng tình và đặt nhiều kỳ vọng vào những NƯC khi trúng cử sẽ thực hiện tốt vai trò người đại biểu nhân dân. Cử tri trên địa bàn tỉnh đang sẵn sàng chờ ngày đi bỏ phiếu để bầu ra những người ưu tú nhất, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình.

Cử tri tìm hiểu tiểu sử và chương trình hành động của những NƯC đại biểu Quốc hội khóa XV và NƯC đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: KIM VÂN

Đánh giá cao phẩm chất của NƯC

Bà Vương Đoan Thùy (phường Lái Thiêu, TP.Thuận An) cho biết cầm trên tay tiểu sử tóm tắt, chương trình hành động của những NƯC ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2016, bà cảm thấy vui mừng vì năng lực, phẩm chất, trình độ của NƯC đều rất tốt. “Về năng lực, có thể thấy NƯC nhiệm kỳ mới được nâng lên và trẻ hóa. Thế hệ trẻ hiện nay ở trong môi trường tốt, được đào tạo bài bản qua các trường lớp chính quy, được trải nghiệm trong môi trường làm việc năng động… Chính vì thế, những NƯC rất xứng đáng và nhận được sự đồng tình của nhân dân”.

Còn ông Ngô Sơn Quang (ấp Đồng Sổ, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng), chia sẻ nhà ông ở đối diện với khu vực bỏ phiếu số 11 của huyện Bàu Bàng, chính vì thế việc theo dõi tiểu sử tóm tắt, chương trình hành động của những NƯC khá dễ dàng. Qua nghiên cứu, ông nhận thấy chất lượng NƯC đợt này được nâng cao rõ rệt, nhất là về trình độ học vấn, nhiều người được đào tạo chính quy, có trình độ cử nhân, thạc sĩ; về chính trị cũng bảo đảm trình độ trung cấp, thậm chí là cao cấp chính trị; về quá trình công tác có sự phấn đấu, nỗ lực, trải qua nhiều cấp bậc, chức vụ, am hiểu nhiều lĩnh vực. NƯC đều hội đủ yếu tố năng lực, phẩm chất để trở thành người đại biểu của dân, vì dân, đại diện cho tiếng nói của nhân dân.

Bà Nguyễn Hồng Gấm (thị trấn Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên) cũng đánh giá: “Những NƯC đều có phẩm chất đạo đức tốt; có năng lực và kinh nghiệm trong công tác; hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tại nơi cư trú, bản thân những NƯC cũng là những công dân, đảng viên gương mẫu. Mong rằng những NƯC khi trúng cử tiếp tục gần gũi với cử tri và nhân dân để lắng nghe, nắm bắt tâm tư, tình cảm, kiến nghị, kịp thời phản ánh tới các cơ quan có thẩm quyền. Qua đó, giải quyết những vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm; phấn đấu hoàn xuất sắc nhiệm vụ mà nhân dân đã tin tưởng giao phó”.

Chương trình hành động sát thực tiễn

Trước thềm cuộc bầu cử, ông Trần Văn Kha (khu phố Tân Phước, phường Tân Bình, TP.Dĩ An), cho biết: “Tôi đánh giá cao các chương trình hành động của NƯC bởi nội dung thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm trước cử tri, nhất là bám sát thực tiễn địa phương, nhiệm vụ công tác và sâu sát vào những mối quan tâm chủ yếu của cử tri như các dự án, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an sinh xã hội, chăm lo cho công nhân, phát triển thanh niên… Những NƯC cũng đã khẳng định lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kịp thời phản ánh những ý kiến chính đáng của nhân dân đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết. Tôi mong muốn những NƯC ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ sắp tới sẽ thực hiện tốt chương trình hành động đã đề ra, thực hiện lời hứa, từ đó đóng góp vào sự phát triển bền vững của địa phương”.

Tương tự, ông Lê Văn Thái (phường khu phố Ba Đình, phường Thái Hòa, TX.Tân Uyên) đánh giá: “Những NƯC ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đều có chương trình hành động sát thực tiễn, được cử tri hoan nghênh. Bên cạnh đó, NƯC cũng bảo đảm tiêu chuẩn, được cử tri tín nhiệm cao về phẩm chất chính trị, trình độ, năng lực, sự liên hệ mật thiết với nhân dân. Cử tri mong muốn NƯC khi trúng cử cần kịp thời nắm bắt, phản ánh những nguyện vọng chính đáng của nhân dân, quan tâm, đề xuất các chính sách thúc đẩy phát triển giáo dục, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững cho người dân”.

Ông ĐẶNG THANH VÂN, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh:
“Tôi đồng tình với các chương trình hành động của những NƯC ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tôi nhận thấy những NƯC đều có trình độ, năng lực, đạo đức tốt. Qua tiếp xúc, tôi nhận thấy họ gần gũi với cử tri, mong sau khi trúng cử trở thành đại biểu, họ tiếp tục giữ mối liên hệ mật thiết với cử tri; trân trọng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người dân để tích cực phản ánh đến các cơ quan chức năng. Đặc biệt, tôi kỳ vọng chương trình hành động của những NƯC khi trúng cử sẽ được họ cụ thể hóa bằng hành động, việc làm thiết thực”
Anh TRỊNH ANH TUẤN, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Hài Mỹ:
“Bình Dương có đông công nhân, người lao động ngoài tỉnh đến sinh sống và làm việc. Đa số họ mong muốn có chỗ ở ổn định. Do vậy, công nhân lao động có nhu cầu về nhà ở để “an cư lạc nghiệp”, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, với địa phương. Mặc dù thời gian qua, tỉnh đã có nhiều chính sách ưu đãi trong việc xây dựng nhà ở xã hội cho người lao động có thu nhập thấp nhưng cũng chỉ mới đáp ứng được phần nhỏ nhu cầu về nhà ở của công nhân lao động. Tôi mong muốn những NƯC khi trúng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ tiếp tục đóng góp bổ sung cơ chế, chính sách phát triển nhà ở xã hội cho công nhân lao động có thu nhập thấp, giúp họ ổn định cuộc sống và coi Bình Dương là quê hương thứ hai của mình”.
Anh NGUYỄN MINH TIẾN, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH giày Thông Dụng:
“Bản thân tôi cùng hơn 7.000 người lao động đang làm việc tại công ty rất phấn khởi, vui mừng và tin tưởng, kỳ vọng vào cuộc bầu ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Chúng tôi đánh giá cao chương trình hành động và những lời hứa của những NƯC. Mong rằng khi trúng cử, họ sẽ cụ thể hóa chương trình hành động không phụ lòng tin của cử tri. Chúng tôi cũng mong muốn những NƯC khi trúng cử sẽ gần dân, sát dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; đồng thời luôn quan tâm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, đặc biệt là công nhân lao động như các chính sách liên quan đến tiền lương đáp ứng nhu cầu sống tối thiểu và có tích lũy, xây dựng các khu nhà trẻ cho con em người lao động...”.
 
 
Anh NGUYỄN ĐÌNH TRỌNG, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Long Yi:
“Trong thời gian qua, với sự quan tâm sát sao của chính quyền, các tổ chức đoàn thể địa phương và doanh nghiệp, đời sống người lao động trên địa bàn tỉnh không ngừng được quan tâm cải thiện. Tôi rất tâm đắc với chương trình hành động của những NƯC ĐBQH khóa XV và NƯC đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong các chương trình, họ đã có giải pháp tâm huyết, đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội. Tôi mong muốn, những người trúng cử sẽ thực hiện đúng chương trình hành động của mình; đồng thời quan tâm hơn nữa đến đời sống, thu nhập, việc làm của người lao động”.
 
 
ĐỖ TRỌNG (thực hiện)

NHÓM P.V