Tiêu điểm
Thứ 2, 22/04/2024 06:21

Tin tức

Tăng cường bảo đảm an toàn bầu cử địa bàn giáp ranh

Cập nhật: 22-05-2021 | 21:33:22

(BDO) Nhằm góp phần bảo bảo an ninh trật tự (ANTT), trật tự an toàn giao thông cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại địa bàn giáp ranh, thời gian qua ngoài việc triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an (CA) TP.Dĩ An và TP.Thuận An đã tổ chức tuần tra vũ trang khắp địa bàn để bảo vệ bầu cử.

 Lực lượng cảnh sát giao thông CA TP.Dĩ An tuần tra vũ trang khắp địa bàn.

Thượng tá Võ Văn Hồng, Trưởng CA TP.Dĩ An, cho biết: Nhằm góp phần giữ gìn ANTT trên địa bàn trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, thời gian qua toàn lực lượng CA thành phô tiếp tục tăng cường đấu tranh tấn công các loại tội phạm trên địa bàn. Trong đó, đơn vị đã thành lập một tổ công tác thường xuyên tuần tra trên khắp nẻo đường để xử lý về trật tự giao thông, trật tự đô thị.

Nhằm góp phần đảm bảo ANTT cho ngày bầu cử, CA phường An Bình, TP.Dĩ An tổ chức kiểm tra hành chính các bến, bãi xe containe trên địa bàn.

Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ của CA TP.Dĩ An được điều động xuống đứng điểm ở các phường để hỗ trợ lực lượng CA phường và lực lượng nòng cốt của địa phương giữ gìn ANTT tại các điểm bầu cử.

Tính đến cuối giờ chiều ngày 22 - 5, ANTT trên địa bàn TP.Dĩ An được bảo đảm an toàn.

Còn ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP.Thuận An, cho hay đến thời điểm cuối giờ chiều 22 – 5 mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã được sẵn sàng. Tình hình ANTT, trật tự giao thông trên địa bàn TP.Thuận An được bảo đảm an toàn, không có vụ việc xảy ra gây ảnh hưởng đến bầu cử.

 Lực lượng chức năng phường Bình Hòa, TP.Thuận An tổ chức tuần tra đêm để giữ gìn ANTT trên địa bàn.

Để khu dân cư Việt - Sing được bảo đảm an toàn tuyệt đối về ANTT trong đợt bầu cử, lực lượng CA phường Thuận Giao, TP.Thuận An thường xuyên tổ chức tuần tra vũ trang về đêm.

Những ngày qua, lực lượng chức năng địa phương tiếp tục tổ chức tuần tra vũ trang để sẵn sàng xử lý những tình huống xảy ra trên địa bàn. Đối với một số phường, xã có điểm giáp ranh với đơn vị trong và ngoài tỉnh, công tác tuần tra vũ trang được TP.Thuận An tăng cường. Nhờ đó, ANTT tại các địa bàn được bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Thanh Quang