Tiêu điểm
Thứ 2, 22/04/2024 07:12

Tin tức

Sổ tay phóng viên: Kỷ niệm vui mùa bầu cử…

Cập nhật: 22-05-2021 | 23:33:39

(BDO) Những ngày qua, cùng cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp tỉnh Bình Dương tuyên truyền  mạnh mẽ cho ngày hội toàn dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tôi thật sự cảm động về những cách làm hay của cán bộ, nhân viên phục vụ bầu cử, trong đó có cán bộ, hội viên nữ.

Cán bộ Hội LHPN TP.Dĩ An chụp hình lưu niệm tại một điểm bầu cử

Các chị sáng tạo trong công tác tuyên truyền, như tổ chức mạn đàm tìm hiểu ứng cử viên theo từng nhóm nhỏ, in khẩu hiệu, tranh cổ vũ lên nón, quạt, đi phát khẩu trang cho người dân ở nơi công cộng, đặc biệt là có nhiều đơn vị kết hợp tặng quà cho công nhân khó khăn do dịch Covid-19…

Riêng ngày 22-5 - kế cận ngày bầu cử, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, các chị “làm đẹp” cho các điểm bầu cử thật trang trọng. Cán bộ, hội viên phụ nữ 9 huyện, thị, thành phố mặc áo dài truyền thống, chụp hình lưu niệm một  mùa bầu cử đáng nhớ...

Đây cũng là việc làm thực hiện chỉ đạo của Thường trực Hội LHPN tỉnh  nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ hội viên phụ nữ, người dân,  đặc biệt trong các khu nhà trọ về tiểu sử, chương trình hành động của những người ứng cử với nhiều hình thức phù hợp, bảo đảm công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 đang diễn biến phức tạp ở một số địa phương trong cả nước. 

Những việc làm của Hội LHPN các cấp trong tỉnh giúp hội viên, phụ nữ và người dân có thông tin chính xác để lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu nhất về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện  vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm  kỳ 2021-2026.

          Quỳnh Như