Tiêu điểm
Thứ 2, 22/04/2024 07:39

Tin tức

Gửi niềm tin, trao kỳ vọng

Cập nhật: 24-05-2021 | 09:00:04

Sáng qua (23-5), cùng với hàng chục triệu cử tri cả nước, đông đảo cử tri Bình Dương đã phấn khởi thực hiện quyền công dân của mình, bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đặt trọn niềm tin vào một nhiệm kỳ mới của Quốc hội và HĐND các cấp, cử tri trong tỉnh còn bày tỏ kỳ vọng đối với những đại biểu được lựa chọn sẽ làm tốt vai trò đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Hôm qua (23-5) hơn 1,7 triệu cử tri trong tỉnh đã phấn khởi đi bỏ phiếu để bầu ra những người ưu tú nhất đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Ảnh: QUỐC CHIẾN

Xúc động, tự hào

Đây là tâm trạng của đông đảo cử tri trong tỉnh khi cầm lá phiếu trên tay, lựa chọn và bầu ra những người xứng đáng vào cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất tại Trung ương và địa phương. Ngay từ sáng sớm 23-5, cụ Mai Sơn Việt, một cử tri đặc biệt đã có mặt tại khu vực bầu cử khu phố 5, phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một. Năm nay cụ tròn 100 tuổi, là người từng tham gia cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên năm 1946 và là một lão thành cách mạng tại địa phương. Thật cảm kích bởi dù đã cao tuổi, đi lại khó khăn nhưng cụ không cần tổ bầu cử mang thùng phiếu phụ đến tận nhà mà trực tiếp đến khu vực bầu cử để thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình. Hình ảnh người cử tri đặc biệt này đã làm cho không khí của cuộc bầu cử tại điểm bỏ phiếu khu phố 5 trở nên rất ý nghĩa, niềm xúc động xen lẫn tự hào lan tỏa trong mỗi cử tri nơi đây .

Ngay từ sáng sớm 23-5, cụ Mai Sơn Việt, một cử tri đặc biệt đã có mặt tại khu vực bầu cử khu phố 5, phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Ảnh: P.V

Anh Nguyễn Thanh Bình (cử tri là người khuyết tật tại khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, TP.Thuận An) hôm qua cũng đi bầu cử với niềm vinh dự, tự hào lớn lao. Ngay từ tờ mờ sáng, anh Bình đã có mặt tại khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân của mình. Trao đổi với phóng viên, anh Bình cho biết: “Cùng với hơn 69 triệu cử tri trên cả nước, tôi đã thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của người công dân. Tôi mong rằng những người trúng cử sẽ biết lắng nghe dân, hiểu dân và nói phải đi đôi với làm; kịp thời chuyển tải, đề xuất giải pháp giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm. Tôi cũng mong muốn, các đại biểu sẽ quan tâm, hỗ trợ cho người khuyết tật, giúp họ có công việc phù hợp để có thể tạo ra giá trị, không phải ngồi chờ trợ cấp. Đó cũng là tâm tư nguyện vọng chính đáng của tôi” .

Hòa mình trong không khí hân hoan của ngày hội non sông, cử tri là đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Dầu Tiếng, Phú Giáo cũng phấn khởi, tự hào đi bầu cử. Cử tri Kim Nhỏ, người dân tộc Khmer ở ấp Tân Thịnh, xã An Bình, huyện Phú Giáo, cho biết: “Không chỉ thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, tôi còn cùng các thành viên trong tổ bầu cử của ấp tuyên truyền, vận động bà con đồng bào dân tộc thiểu số đi bỏ phiếu trong ngày bầu cử. Qua công tác tuyên truyền, bà con rất phấn khởi đi bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân. Bản thân tôi cũng kỳ vọng những người được cử tri lựa chọn sẽ đại diện cho tâm tư, nguyện vọng cho người dân, góp phần đưa đất nước, địa phương ngày càng phát triển thịnh vượng hơn”.

Đặt niềm tin trong lựa chọn

Cầm lá phiếu trên tay, cử tri đã đặt niềm tin vào sự lựa chọn của mình. Bà Nguyễn Thị Thu Hương (cử tri phường Tân Bình, TP.Dĩ An), cho biết: “Trước khi quyết định lựa chọn người xứng đáng nhất, bản thân tôi cũng đã đọc rất kỹ về tiểu sử, quá trình phấn đấu của những người ứng cử. Theo đó, tôi đã chọn cho mình những người mà tôi kỳ vọng và gửi trọn niềm tin”. Ông Nguyễn Văn Luyện, cử tri tổ 10, khu phố 9, phường Phú Hòa,TP. Thủ Dầu Một bày tỏ: “Cầm lá phiếu bầu cử trên tay, tôi rất hồi hộp, vui mừng. Tôi đã nghiên cứu rất kỹ tiểu sử, đặc biệt quan tâm về trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ của những người ứng cử. Tôi kỳ vọng rằng, những người trúng cử sẽ chăm lo, tận tụy với nhân dân, đi sâu đi sát, nắm bắt tốt tình hình, tận tình giúp đỡ bà con nhân dân trong các lĩnh vực, đặc biệt là xây dựng đời sống văn hóa văn minh đô thị”.

 Cử tri là đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng tích cực tham gia bầu cử. Ảnh: TRÍ DŨNG

Còn ông Nguyễn Duy Thắng (cử tri khu phố Bình Đức 1, phường Bình Hòa, TP.Thuận An) vui mừng nói: “Tôi mong muốn những người được nhân dân tín nhiệm bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ đem hết khả năng và tâm huyết để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân. Với vai trò là người đại diện của nhân dân, mỗi đại biểu phải thể hiện được trách nhiệm của mình, quan tâm đến người nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội. Tôi kỳ vọng họ sẽ là cầu nối kịp thời chuyển tải tiếng nói, kiến nghị của cử tri tới Quốc hội, HĐND các cấp, các cơ quan hữu quan và quyết liệt vào cuộc giải quyết các vấn đề quốc kế dân sinh, vấn đề liên quan mật thiết đến đời sống nhân dân”.

Phấn khởi khi thực hiện quyền công dân của mình, cử tri Nguyễn Thanh Phương, khu vực bỏ phiếu số 3, thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng bày tỏ: “Những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 đều có trình độ, phẩm chất đạo đức và chương trình hành động rõ ràng. Tôi mong muốn những người trúng cử sẽ đóng góp nhiều hơn nữa trong mục tiêu xây dựng đất nước hùng cường nói chung và xây dựng tỉnh Bình Dương đạt được nhiều kỳ tích hơn nữa trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, phấn đấu xây dựng tỉnh trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại của cả nước và là đô thị thông minh của vùng và cả nước như mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra” .

Cử tri, Thượng tọa THÍCH MINH TRÍ, Trưởng ban Trị sự Phật giáo Việt Nam TP.Thủ Dầu Một:
“Tôi cảm thấy vui mừng khi được cùng đồng bào cả nước tham gia bầu cử để tìm ra người đại biểu xứng đáng. Tôi mong muốn những người trúng cử luôn đặt quyền lợi của nhân dân lên hàng đầu, phản ánh trung thực tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phụng sự nhân dân. Đất nước ta đang trên đà phát triển, đổi mới và hội nhập, vì vậy đòi hỏi mỗi đại biểu phải có năng lực, trình độ và phẩm chất đạo đức, có tinh thần sâu sát và biết chia sẻ với nhân dân, đặc biệt là những người nghèo trong xã hội. Người trúng cử phải luôn đề cao quyền lợi của nhân dân, có như vậy mới đáp ứng được lòng mong mỏi và xứng đáng là đại biểu được dân tin yêu, lựa chọn”.
 Cử tri NGUYỄN VĂN CẦN (giáo dân ở tổ 7, ấp 2, xã Lạc An, huyện Bắc Tân Uyên):
“Bầu cử là quyền lợi và trách nhiệm của cử tri để tham gia đóng góp vào xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, của dân, do dân và vì dân. Qua cuộc bầu cử này, bản thân tôi mong muốn những người trúng cử cần tham gia xây dựng những quyết sách phát kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững tình hình an ninh trật tự, giảm tệ nạn xã hội, giảm nghèo, nâng cao mức sống cho nhân dân; triển khai có hiệu quả phong trào xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới. Đất nước ta đang đổi mới và hội nhập quốc tế, vì vậy đòi hỏi mỗi đại biểu phải có năng lực trình độ và phẩm chất đạo đức, có tinh thần sâu sát và biết chia sẻ với nhân dân, vì lợi ích của dân. Có như vậy mới đáp ứng được lòng mong mỏi của nhân dân”.
 Cử tri SA LIM (xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng):
“Tôi tin tưởng lá phiếu của mình sẽ góp phần chọn ra những người có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân; tận tâm, tận tụy cùng các cấp, các ngành tiếp tục thực hiện phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh, hiện đại. Tôi cũng mong muốn Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục có những chính sách an sinh xã hội cho nhân dân nói chung và đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng, giúp bà con vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống ấm no”.
 Cử tri LÊ THỊ HƯỜNG (công nhân Công ty TNHH ASG Vina, phường Lái Thiêu, TP.Thuận An):
“Sau khi đã đọc kỹ danh sách, tiểu sử và chương trình hành động của những người ứng cử, tôi đã trực tiếp đi bỏ phiếu, đưa ra sự lựa chọn của mình cho những người xứng đáng nhất. Tôi rất mong lá phiếu của mình sẽ góp phần bầu được những đại biểu  thực sự tiêu biểu có tâm, có tầm, nhiệt huyết, xứng đáng với niềm tin mà nhân dân gửi gắm. Tôi mong muốn các đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ quan tâm giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến người lao động như đào tạo nghề, việc làm cho lao động, nhất là chế độ, chính sách cho người lao động…”.
 Cử tri NGUYỄN THỊ YẾN NHI (phường Thái Hòa, TX.Tân Uyên, công dân trẻ lần đầu đi bầu cử):
“Đây là lần đầu tiên tôi tham gia bầu cử nên trong lòng rất hồi hộp khi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Là một cử tri trẻ, với trọng trách và niềm tự hào, tôi cùng với cử tri cả nước đã bầu ra những người đủ đức đủ tài. Tôi mong rằng, những người trúng cử sẽ đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân và quan tâm đến chính sách đào tạo việc làm cho thanh niên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. ..”.
 Cử tri NGUYỄN THỊ HOÀI LINH (cán bộ Đoàn TX.Bến Cát):
“Tôi rất vui và phấn khởi tham gia bầu cử để thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân. Tôi thấy những người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đều bảo đảm trình độ học vấn, chuyên môn. Điều đó đã tạo được nhiều niềm tin, kỳ vọng của cử tri. Tôi mong rằng, các đại biểu sẽ đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân và quan tâm đến chính sách đào tạo việc làm, nghề nghiệp cho thanh niên”.

 NHÓM P.V

  Từ khóa Bình Dương