Tiêu điểm
Thứ 2, 22/04/2024 07:59

Tin tức

Cử tri ở khu cách ly: Phấn khởi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân

Cập nhật: 24-05-2021 | 09:06:12

Sáng qua (23-5), những cử tri ở khu cách ly tập trung Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng cũng đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là kỳ bầu cử đặc biệt của các cử tri này khi đang sống và làm việc trong khu cách ly, ai cũng phấn khởi thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình.

Cử tri trong khu cách ly tập trung, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng tham gia bầu cử, thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của công dân

 Khu cách ly tập trung tại huyện Bàu Bàng có 184 cử tri gồm 22 cán bộ y tế, chiến sĩ phục vụ và 162 người đang cách ly tập trung. Hình ảnh bầu cử trong khu cách ly rất xúc động. Những công dân cao tuổi được nhân viên tổ bầu cử hỗ trợ tận tình xuống khu vực bỏ phiếu. Khu cách ly cũng sử dụng thùng phiếu lưu động để bầu và bầu cử ghép tại tổ bầu cử số 8 thị trấn Lai Uyên, tham gia bầu cử 2 cấp: Bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Đối với những cử tri tại đây, hôm nay là một ngày đặc biệt, bởi ngay chính ở khu vực đang cách ly họ vẫn được thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Anh Đỗ Văn Thắng, cử tri tại khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng nói: “Lần đầu tiên trong đời tôi đi bầu cử trong khu vực cách ly, cảm xúc thật khó diễn tả. Tại đây, công tác bầu cử vẫn diễn ra bình thường, chúng tôi vẫn có thể bỏ phiếu cho những người mà mình tin tưởng, lựa chọn. Sau cuộc bầu cử, tôi mong rằng những đại biểu được nhân dân tín nhiệm sẽ phát huy hết năng lực, trí tuệ, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Đặc biệt là những thanh niên công nhân, học sinh, sinh viên xa quê như chúng tôi”.

Còn chị Bùi Thị Phương Anh, cử tri tại khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng tâm sự: “Quê tôi ở Hải Phòng, tôi đi nước ngoài, xa xứ lập nghiệp cũng đã nhiều năm. Nay trở về quê hương cũng đúng vào dịp đất nước có sự kiện lớn, đó là cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2027, trong lòng tôi dâng lên niềm cảm xúc khó tả. Trong một hoàn cảnh đặc biệt như ở khu cách ly, cầm lá phiếu trên tay, tôi càng thấy vinh dự và tự hào khi được thực hiện quyền và nghĩa vụ của một công dân Việt Nam”.

Với bác sĩ Nguyễn Đình Thương, cử tri đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, lần tham gia bầu cử này sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ. Bác sĩ Thương nói: “Kỳ bầu cử năm nay thật đặc biệt đối với tôi vì đi bầu cử trong khu cách ly. Thật vui vì ở tại nơi này mình vẫn có thể thực hiện quyền công dân. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, có thể thấy những hy sinh, những đóng góp của đội ngũ nhân viên y tế nơi tuyến đầu là rất lớn. Vì thế, tôi kỳ vọng những người trúng cử lần này sẽ có sự quan tâm, chia sẻ, đồng cảm với nhân viên y tế. Quốc hội và HĐND các cấp cũng sẽ có những quyết sách, chế độ quan tâm về sức khỏe, gia đình, môi trường làm việc, quyền lợi của nhân viên ngành y tế cả nước nói chung và của địa phương nói riêng”.

Cảm xúc đặc biệt còn đến với anh Phạm Văn Kiên, cử tri đang cách ly tại khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng. Đây là lần đầu tiên anh Kiên được tham gia bầu cử và đặc biệt hơn anh lại bầu cử tại khu cách ly. Anh Kiên nói: “Những ngày qua tại khu cách ly, tôi đã nghiên cứu, xem xét danh sách, tiểu sử, chương trình hành động của những người ứng cử để có thể quyết định, lựa chọn đúng đắn. Hy vọng rằng những người trúng cử kỳ này sẽ phát huy tốt vai trò, chức trách, nhiệm vụ của mình, đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của cử tri và quan tâm, chăm lo đời sống của cử tri, nhất là những người yếu thế trong xã hội, giúp họ có điều kiện phát triển bản thân”.

Bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, cho biết để công tác bầu cử trong khu cách ly diễn ra an toàn, tuyệt đối không để dịch bệnh lây ra bên ngoài, Ban Quản lý khu cách ly đã phân luồng đi vào và đi ra theo một chiều tại khu vực bỏ phiếu; bố trí các bàn, chỗ ngồi ghi phiếu bảo đảm khoảng cách phù hợp, hạn chế tối đa tiếp xúc gần, giữ khoảng cách 2m. Ban Quản lý trang bị các phương tiện phòng hộ cá nhân đầy đủ theo quy định. Các tài liệu liên quan và hòm phiếu được cho vào túi nylon, khử khuẩn trước khi đưa về khu vực kiểm phiếu”.

Đến khoảng hơn 10 giờ ngày 23-5, công tác bầu cử tại khu cách ly tập trung huyện Bàu Bàng đã cơ bản hoàn tất. Lực lượng chức năng tiến hành phun tiêu độc, tẩy trùng toàn bộ khu vực diễn ra bầu cử trước và sau khi các công dân bỏ phiếu. Hòm phiếu được tiến hành khử khuẩn trước khi đưa về khu vực kiểm phiếu để bảo đảm cho cuộc bầu cử an toàn tuyệt đối.

KIM HÀ - NGỌC NHƯ