Tiêu điểm
Thứ 2, 22/04/2024 07:06

Tin tức

Công tác bầu cử diễn ra thành công

Cập nhật: 24-05-2021 | 05:47:26

Đến 21 giờ ngày 23-5, công tác cập nhật số liệu cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được các thành viên Ủy ban Bầu cử tỉnh tiếp tục cập nhật khẩn trương, trách nhiệm. Nhìn chung, công tác bầu cử trên địa bàn tỉnh diễn ra thành công, cử tri đi bầu cử thể hiện tinh thần trách nhiệm cao để chọn lựa người đủ đức, đủ tài vào Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới.

 Bình Dương thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn, thành công

 Đến 21 giờ ngày 23-5, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,39%

Theo Ủy ban Bầu cử tỉnh, 1.100 khu vực bỏ phiếu toàn tỉnh đã hoàn thành khai mạc lúc 7 giờ. Đến 21 giờ ngày 23- 5, toàn tỉnh có 1.704.384 cử tri đã đi bầu cử, đạt tỷ lệ 99,39%. Huyện Dầu Tiếng đạt tỷ lệ cử tri đi bầu 100% và hoàn thành việc bỏ phiếu lúc 18 giờ 15 phút cùng ngày. Tại huyện Phú Giáo, các xã, thị trấn có cử tri đi bầu cử đạt 100%. TX.Tân Uyên có 119 khu vực bỏ phiếu hoàn thành việc bỏ phiếu đạt 100%. Huyện Bắc Tân Uyên có 9/10 xã hoàn thành việc bỏ phiếu 100%. Mặc dù có số cử tri là công nhân lao động đông nhưng các địa phương như: TP.Thuận An, huyện Bàu Bàng, TP.Thủ Dầu Một, TP.Dĩ An, TX.Bến Cát vẫn có tỷ lệ cử tri bỏ phiếu đạt cao, trên 98%.

Ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh, cho biết đến 21 giờ ngày 23-5, Ủy ban Bầu cử tỉnh tiếp tục cập nhật số liệu từ Ủy ban Bầu cử, Ban bầu cử các cấp. Nhìn chung, công tác bầu cử trên địa bàn tỉnh diễn ra thành công. Tại các địa phương trong tỉnh, cử tri nô nức, phấn khởi đi bầu cử, thể hiện tinh thần, trách nhiệm cao trong việc dùng lá phiếu của mình chọn người đủ đức, đủ tài vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cử tri tại 1.100 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh đã thực hiện quyền làm chủ của mình một cách an toàn, bảo đảm thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo thông điệp “5K” của Bộ Y tế trong bầu cử.

 Người dân thực hiện quyền làm chủ của mình thông qua những lá phiếu để chọn lựa người đủ sức, đủ tài

Cử tri đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức bầu cử

Phấn khởi tham gia ngày hội lớn, cử tri trong tỉnh đánh giá cao và đặt nhiều niềm tin, kỳ vọng vào cuộc bầu cử lần này. Mặc dù cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh cả nước đối mặt với dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng Ban Chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử tỉnh đã chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện tốt cuộc bầu cử.

Cử tri Nguyễn Thị Bích Diễm, công nhân Công ty NylonKing HanBag (TP. Thuận An) cho biết, hôm nay công ty cho công nhân nghỉ làm để đến các điểm bỏ phiếu hoàn thành nhiệm vụ công dân của mình. “Tôi rất tự hào vì lần đầu đi bỏ phiếu, lựa chọn được những đại biểu đủ tâm, đủ tầm để thực hiện nhiệm vụ đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Tôi đánh giá rất cao về công tác tuyên truyền và tổ chức cuộc bầu cử trong các khu vực bỏ phiếu có đông công nhân lao động”, cử tri Diễm nói.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Người dân đã thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ, trực tiếp cầm lá phiếu của mình chọn lựa ra những người đủ đức, đủ tài, góp phần thành công cho cuộc bầu cử. Qua cuộc bầu cử, có thể thấy rằng, đoàn kết là sức mạnh tinh thần to lớn của các tầng lớp nhân dân thể hiện bằng việc đi bầu cử đông đủ, gửi gắm niềm tin, sự kỳ vọng của mình qua lá phiếu để bầu ra những đại biểu ưu tú, đại diện xứng đáng cho quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân vào các cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất ở Trung ương và địa phương, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, của dân, do dân và vì dân.

 Theo Ủy ban Bầu cử tỉnh, 1.100 khu vực bỏ phiếu toàn tỉnh đã hoàn thành khai mạc lúc 7 giờ. Đến 21 giờ ngày 23-5, toàn tỉnh có 1.704.384 cử tri đã đi bầu cử, đạt tỷ lệ 99,39%. Huyện Dầu Tiếng đạt tỷ lệ cử tri đi bầu 100% và hoàn thành việc bỏ phiếu lúc 18 giờ 15 phút cùng ngày. Tại huyện Phú Giáo, các xã, thị trấn có cử tri đi bầu cử đạt 100%. TX.Tân Uyên có 119 khu vực bỏ phiếu hoàn thành việc bỏ phiếu đạt 100%. Huyện Bắc Tân Uyên có 9/10 xã hoàn thành việc bỏ phiếu 100%. Mặc dù có số cử tri là công nhân lao động đông nhưng các địa phương như: TP.Thuận An, huyện Bàu Bàng, TP.Thủ Dầu Một, TP.Dĩ An, TX.Bến Cát vẫn có tỷ lệ cử tri bỏ phiếu đạt cao, trên 98%.

 HỒ VĂN