Tiêu điểm
Thứ 2, 22/04/2024 07:03

Tin tức

Bình Dương tưng bừng, phấn khởi trong ngày hội non sông

Cập nhật: 24-05-2021 | 08:36:48

Hòa trong không khí hân hoan, phấn khởi của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, hôm qua (23-5), cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã hòa mình trong niềm vui ngày hội non sông.

*  TX.Bến Cát: Lá phiếu cử tri gửi gắm niềm tin

Đúng 6 giờ 30 phút sáng qua (23-5), tại 169 điểm bầu cử thuộc 91 khu vực bỏ phiếu của 9 đơn vị bầu cử trên địa bàn TX.Bến Cát đã đồng loạt diễn ra lễ khai mạc cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự lễ khai mạc tại khu vực bầu cử số 5, ấp Phú Thuận, xã Phú An, có ông Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh khóa XIV, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh; ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Ngay sau phần nghi thức khai mạc, ông Nguyễn Minh Triết, ông Trần Văn Nam, ông Nguyễn Văn Lộc đã cầm thẻ cử tri lần lượt tiến hành các thủ tục để tiếp nhận phiếu bầu và tiến tới khu vực bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân. Tiếp đó, đông đảo các cử tri với sự phấn khởi và tin tưởng đã tự tay cầm lá phiếu bầu những người ứng cử có đủ đức, có tài mà họ tâm đắc để bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước, bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 5, ấp Phú Thuận, xã Phú An, TX.Bến Cát

Ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 5, ấp Phú Thuận, xã Phú An, TX.Bến Cát

Là người bỏ lá phiếu đầu tiên, ông Nguyễn Minh Triết cho biết: “Mỗi lần đi bầu cử, trong tôi lại cảm thấy rất tự hào. Cũng như bao cử tri khác, mỗi lá phiếu cử tri là đặt niềm tin để lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân vào Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”.

Công tác bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh diễn ra đúng quy định. Ảnh: KIM VÂN

Bến Cát là địa bàn phát triển mạnh về kinh tế công nghiệp, dịch vụ và đô thị, trong những năm gần đây, số lượng người dân tạm trú không ngừng tăng cao. Trong số 229.392 cử tri của TX.Bến Cát đi bầu cử, có 83.140 cử tri thường trú, 146.252 cử tri là người tạm trú. Theo ghi nhận tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thị xã, công tác bầu cử diễn ra thuận lợi, cử tri đi bầu đầy đủ. Đơn cử như tại khu vực bỏ phiếu số 12 (trường THCS Mỹ Phước, phường Mỹ Phước), nhờ chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết, phòng, chống dịch bệnh Covid-19, an ninh trật tự, cử tri đến để bỏ phiếu từ rất sớm.

* TP.Thủ Dầu Một: Cử tri nô nức đi bầu cử

Sáng qua (23-5), ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đã tham dự buổi lễ khai mạc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại khu vực bỏ phiếu số 6, khu phố 6, phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một. Sau lễ khai mạc, ông Võ Văn Minh cùng các đại biểu tham dự và cử tri đã thực hiện trách nhiệm công dân của mình.

Ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh, bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 6, khu phố 6, phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một

Ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, bỏ phiếu bầu cử tại điểm bỏ phiếu khu phố 11, phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một

Ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 5, ấp Phú Thuận, xã Phú An, TX.Bến Cát

Ông Lê Công Tiến, Trưởng ban Công tác Mặt trận, Tổ trưởng Tổ bầu cử khu phố 6, phường Hiệp Thành, cho biết khu phố có 2.375 cử tri, tất cả đều bỏ phiếu đúng quy định và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong bầu cử. Cùng với khu phố 6, tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thành phố, cử tri nô nức đi bầu cử với tinh thần và trách nhiệm cao. Tương tự, tại các khu phố phường Chánh Mỹ, nhất là tại khu phố Mỹ Hảo, giáo dân, người có đạo cũng đã đi bầu cử đúng luật, an toàn.

Cử tri trong LLVT tỉnh nghiêm túc tham gia bầu cử đúng, bầu cử đủ. Ảnh: N.HẬU

* TX.Tân Uyên: Trang trọng, nghiêm túc, an toàn

Trong ngày 23-5, cử tri trên địa bàn TX.Tân Uyên cũng nô nức đi bầu cử ÐBQH khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự lễ khai mạc bầu cử tại khu phố Khánh Hòa, phường Tân Phước Khánh có ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Trương Thị Bích Hạnh, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Trần Thị Kim Lan, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và lãnh đạo thị xã.

Sau lễ khai mạc, tại 167 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thị xã, cử tri háo hức và phấn khởi đến bỏ phiếu bầu cử. Việc tổ chức bỏ phiếu diễn ra trang trọng, nghiêm túc, an toàn, bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các cử tri đã phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, đủ tiêu chuẩn, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

* TP.Thuận An: Cử tri vui mừng, phấn khởi

Sáng qua (23-5), trong sắc thắm của cờ hoa, biểu ngữ khắp các xã, phường, các tổ bầu cử trên địa bàn TP.Thuận An đã khai mạc và tổ chức cho cử tri bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. TP.Thuận An là nơi có đông công nhân lao động, tất cả cử tri vui mừng, phấn khởi tham gia vào ngày hội non sông. Toàn thành phố có 214 điểm bỏ phiếu, trong đó có 208 điểm bỏ phiếu và 6 tổ bầu cử đặc thù với khoảng 405.000 cử tri, trong đó cử tri tạm trú khoảng 270.000 cử tri.

Cử tri trong tỉnh đã sáng suốt lựa chọn những người xứng đáng để bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: NGỌC THANH

Ngay sau lễ khai mạc, tại các khu vực bỏ phiếu của thành phố, cử tri đã lần lượt bỏ những lá phiếu bầu, lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình tham gia vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Hồ Thanh Tâm, Bí thư chi bộ, Trưởng ban Điều hành khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, cho biết: “Thông qua Câu lạc bộ Chủ nhà trọ và các ban ngành, đoàn thể, chúng tôi đã tuyên truyền, vận động để đa số công nhân lao động trên địa bàn nâng cao ý thức trong thực hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri. Vì thế, ngay trong buổi sáng, số lượng công nhân lao động đi bỏ phiếu rất đầy đủ, tuân thủ tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

* TP.Dĩ An: Cử tri bầu những người xứng đáng nhất

Sáng 23-5, cùng với cử tri cả nước, hơn 260.000 cử tri tại TP.Dĩ An đã đi bỏ phiếu, sáng suốt lựa chọn những người xứng đáng, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

TP.Dĩ An thành lập 182 khu vực bỏ phiếu tại 7 phường, phục vụ cho trên 260.000 cử tri đi bầu cử. Nhìn chung, công tác bầu cử tại 182 khu vực bỏ phiếu của TP.Dĩ An diễn ra an toàn, đúng quy định, các cử tri phấn khởi, thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình; đồng thời thực hiện tốt thông điệp “5K”, tuân thủ đúng quy trình phòng, chống dịch bệnh tại khu vực bỏ phiếu, bảo đảm khoảng cách giãn cách 2m khi bỏ phiếu.

* Huyện Bàu Bàng: Hoàn thành “mục tiêu kép”

Sáng 23-5, Tổ bầu cử số 6 thuộc khu vực bỏ phiếu số 6, đơn vị bầu cử số 5 khu phố Cây Sắn, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng đã trang trọng tổ chức lễ khai mạc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Lộc Hà, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện và các cử tri. Sau phần khai mạc, bà con cử tri phấn khởi tiến hành bỏ phiếu. Với tinh thần thực hiện “mục tiêu kép” vừa bảo đảm tổ chức thành công cuộc bầu cử, vừa thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Ủy ban Bầu cử tỉnh.

Ông Võ Thành Giàu, Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng, cho biết huyện có 57 điểm bỏ phiếu với hơn 65.000 cử tri. Các điểm bỏ phiếu thực hiện chu đáo các khâu phòng, chống dịch bệnh. Cử tri đi bầu nghiêm túc thực hiện tốt thông điệp “5K”, đặc biệt là đeo khẩu trang trong suốt quá trình bầu cử, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách theo quy định.

* Huyện Phú Giáo: Thực hiện tốt thông điệp “5K”

Sáng 23-5, Ủy ban Bầu cử huyện Phú Giáo tổ chức lễ khai mạc cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại khu vực bỏ phiếu số 9, khu phố 9, thị trấn Phước Vĩnh. Tham dự lễ khai mạc có ông Hồ Quang Điệp, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng đại diện chính quyền địa phương. Toàn huyện có 94 khu vực bỏ phiếu, với hơn 76.600 cử tri, trong đó thường trú trên 62.300 cử tri, tạm trú hơn 7.400 cử tri và cử tri đặc thù 6.757. Theo ghi nhận, cử tri trên địa bàn huyện đã phấn khởi đi bầu cử đầy đủ, đồng thời thực hiện tốt thông điệp “5K”…

* Huyện Bắc Tân Uyên: Bảo đảm dân chủ

Cùng với các địa phương trong tỉnh, tại huyện Bắc Tân Uyên, đúng 6 giờ 30 phút, các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn đã đồng loạt tổ chức lễ khai mạc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong buổi khai mạc ở các khu vực bỏ phiếu, các tổ bầu cử công khai kiểm tra và niêm yết hòm phiếu chặt chẽ, bảo đảm dân chủ. Để bảo đảm cho cuộc bầu cử thành công, huyện đã chủ động thực hiện các phương án, linh hoạt phương thức tổ chức gắn với tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả. Tại mỗi khu vực bỏ phiếu đều được bố trí 1 tổ y tế và khu ấp thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho cử tri đến tham gia bỏ phiếu bầu cử.

Trong ngày 23-5, toàn bộ cử tri 10 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã hân hoan cầm trên tay lá phiếu đi đến các điểm bỏ phiếu với tinh thần trách nhiệm cao để bầu chọn những người ưu tú, đủ tài, đủ đức đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân; quy trình bỏ phiếu diễn ra thuận lợi và đúng luật định bảo đảm trật tự, an toàn.

* Huyện Dầu Tiếng: Rộn ràng không khí ngày hội lớn

Sáng 23-5, cùng với cử tri trong tỉnh, cử tri huyện Dầu Tiếng đã tham gia bỏ phiếu lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ngay từ sáng sớm, nhiều cử tri ở các khu vực bỏ phiếu đã có mặt, trang phục gọn gàng, với tâm trạng háo hức phấn khởi khi cầm lá phiếu trên tay. Không khí vui mừng của người dân, cử tri cùng sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, bố trí nhân lực, trang trí khánh tiết đã tạo nên không khí của ngày hội lớn. Các cử tri cũng chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trên địa bàn huyện Dầu Tiếng có 98 khu vực bỏ phiếu thuộc 12 xã, thị trấn với hơn 90.000 cử tri. Sau lễ khai mạc, đông đảo cử tri trong huyện đã tiến hành bỏ phiếu lựa chọn người đủ đức, tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân tham gia vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới. Ông Nguyễn Phương Linh, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện, cho biết đến 14 giờ ngày 23-5, 96% cử tri của huyện đã đi bỏ phiếu. Nhìn chung các điểm bỏ phiếu trên địa bàn đều đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 NHÓM P.V

  Từ khóa Bình Dương