Tiêu điểm
Thứ 5, 01/06/2023 09:35

Tin tức

TP.Thuận An: Cử tri là công nhân lao động nô nức đi bỏ phiếu

Cập nhật: 23-05-2021 | 14:36:10

(BDO) Trong sắc thắm của cờ hoa, biểu ngữ, sáng 23-5, các tổ bầu cử trên địa bàn TP.Thuận An đã khai mạc và tiến hành bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Dù là người khuyết tật, anh Nguyễn Thanh Bình vẫn có mặt rất sớm để bỏ phiếu

Toàn thành phố có 214 điểm bỏ phiếu, trong đó có 208 điểm bỏ phiếu và 6 tổ bầu cử đặc thù. Ngay trong buổi khai mạc, tại các khu vực bỏ phiếu của TP.Thuận An có rất đông cử tri đến tham dự lễ khai mạc và bỏ những lá phiếu bầu, lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri tham gia vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Ghi nhận tại khu vực bỏ phiếu của khu phố Bình Thuận 2 (phường Thuận Giao), sau khi khai mạc, đúng 7 giờ, rất đông cử tri là công nhân lao động đã có mặt tại khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền lợi và trách nhiệm của mình.

Ông Hồ Thanh Tâm, Bí thư chi bộ, Trưởng ban điều hành khu phố Bình Thuận 2 cho biết: “Thông qua câu lạc bộ Chủ nhà trọ và các ban, ngành, đoàn thể, chúng tôi đã tuyên truyền, vận động để đa số công nhân lao động trên địa bàn có ý thức tốt hơn trong thực hiện quyền và nghĩa vụ của người cử tri. Số lượng công nhân lao động đi bỏ phiếu trong sáng nay rất đông”.

 Lực lượng đoàn viên thanh niên hỗ trợ đo thân nhiệt phòng, chống dịch tại điểm bỏ phiếu của khu phố Bình Đức 1, phường Bình Hòa

Mặc dù là người khuyết tật, nhưng anh Nguyễn Thanh Bình, cử tri khu phố Bình Thuận 2 đã có mặt rất sớm để bỏ phiếu. Anh Bình khẳng định “Đó là quyền lợi của mình, mình phải trực tiếp đi bỏ phiếu”.

Tại khu phố Bình Đức 1, phường Bình Hòa (TP.Thuận An), mặc dù số lượng cử tri có mặt để bỏ phiếu đông nhưng công tác phòng, chống dịch vẫn được bảo đảm. Cử tri đi bỏ phiếu được đo thân nhiệt và rửa tay khử khuẩn ngay tại cổng vào.

Người dân xếp hàng giữ khoảng cách an toàn

Cử tri khu phố Bình Hòa, phường Lái Thiêu tham gia bỏ phiếu

Còn ở khu phố Bình Hòa, phường Lái Thiêu (TP.Thuận An), cử tri đến bỏ phiếu luôn đảm bảo khoảng cách an toàn để phòng, chống dịch Covid-19.

Tính đến 9 giờ 41 phút, số lượng cử tri đi bỏ phiếu trên địa bàn TP.Thuận An đạt 28.69%.

                                        HUỲNH THỦY