Thứ 5, 19/05/2022 02:39

Tin tức

TP.Dĩ An: Hơn 260 ngàn cử tri náo nức đi bầu cử 

Cập nhật: 23-05-2021 | 10:41:41

(BDO) Sáng 23-5, cùng với cử tri cả nước, hơn 260 ngàn cử tri TP.Dĩ An đi bỏ phiếu, sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri Khu phố Thống Nhất 1, phường Dĩ An tham gia bỏ những lá phiếu đầu tiên để bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.

TP.Dĩ An thành lập 182 khu vực bỏ phiếu tại 7 phường, phục vụ cho trên 260 ngàn cử tri đi bầu cử. Ngoài những điểm bỏ phiếu được đặt tại các đơn vị lực lượng vũ trang, cơ sở trường học, văn phòng ban điều hành các khu phố, còn có đến 30% điểm bầu cử được trưng dụng tại nhà dân để tạo thuận lợi cho cử tri.

Nhìn chung, công tác bầu cử tại 182 khu vực bỏ phiếu của TP.Dĩ An diễn ra an toàn, đúng quy định, các cử tri phấn khởi, náo nức thực hiện quyền và nghĩa vụ cử tri của mình. Đồng thời, thực hiện tốt quy định 5K; tuân thủ đúng quy trình phòng, chống dịch tại khu vực bỏ phiếu, đảm bảo khoảng cách giãn cách 2m khi bỏ phiếu.

Với niềm phấn khởi, háo hức, các cử tri mong muốn những người trúng cử sẽ thực sự gần gũi, lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của người dân, đóng góp vào những chủ trương, chính sách đúng đắn, kịp thời để góp phần xây dựng tỉnh nhà nói chung, TP.Dĩ An nói riêng ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

Cử tri TP.Dĩ An xem danh sách những người ứng cử trước khi lựa chọn bầu vào đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Để đảm bảo cho cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội của toàn dân, trong thời gian qua, cùng với công tác tuyên truyền, thực hiện Luật bầu cử và sự chỉ đạo sát sao của tỉnh, của Trung ương, TP.Dĩ An đã tập trung triển khai các hoạt động đảm bảo chuẩn bị chu đáo, toàn diện nhất cho sự kiện đặc biệt này. Thành phố cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án bầu cử khi có tình huống có dịch Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, bố trí đảm bảo 182 Tổ y tế/182 Tổ bầu cử phục vụ tại các điểm bầu cử. Cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, thông tin liên lạc phục vụ công tác bầu cử được chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng đảm bảo điều kiện tốt nhất cho khai mạc và việc bỏ phiếu của cử tri.

NGỌC THANH