Tiêu điểm
Thứ 6, 30/09/2022 09:43

Tin tức

Mong muốn những người ứng cử khi trúng cử luôn gần dân, sát dân

Cập nhật: 14-05-2021 | 12:20:54

(BDO) Sáng 14-5, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử của 5 người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV ở Đơn vị bầu cử số 1 và 8 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 ở Đơn vị bầu cử số 11 với cử tri các phường Tân Vĩnh Hiệp, Tân Hiệp, Vĩnh Tân, Phú Chánh, Tân Phước Khánh, TX.Tân Uyên.

 

Hội nghị bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Quốc Chiến

Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ sự đồng tình với chương trình hành động của những người ứng cử, thể hiện rõ mong muốn được cống hiến, đóng góp công sức cho sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, an sinh xã hội ở địa phương.

 Ông Trần Văn Nam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Quốc Chiến

Cử tri các phường cho rằng những người ứng cử có phẩm chất, trí tuệ, năng lực chuyên môn tốt, có nhiều kinh nghiệm trong công tác. Cử tri mong muốn, khi trúng cử các đại biểu phải giữ lời hứa với cử tri; gần dân, sát dân để lắng nghe ý kiến, cũng như tâm tư, tình cảm của cử tri để làm cầu nối giữa cử tri với các cơ quan chức năng; nắm bắt được những vấn đề bức xúc của xã hội.

 Cử tri cũng gửi gắm đến những người ứng cử nhiều vấn đề cần quan tâm, cần có giải pháp để xử lý hiệu quả như: Quan tâm đầu tư xây dựng đường sá để bảo đảm an toàn giao thông, giảm kẹt xe vào giờ cao điểm; bảo đảm vệ sinh môi trường, an ninh trật tự...

Cử tri gửi gắm đến những người ứng cử nhiều vấn đề cần quan tâm hiện nay. Ảnh: Quốc Chiến

Thay mặt những người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh, ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, đã cảm ơn cử tri đã đặt niềm tin trọn vẹn vào những người ứng cử. Ông cho biết với tư cách là một người cán bộ, người lãnh đạo, người được nhân dân tín nhiệm thì dù có trúng cử hay không những người ứng cử cũng làm tốt nhiệm vụ của mình, thực hiện lời hứa với cử tri.

 Ông cũng chia sẻ những vấn đề cử tri quan tâm. Cụ thể là vấn đề hạ tầng giao thông để bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội của TX.Tân Uyên nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung; vấn đề bảo đảm quốc phòng – an ninh trên địa bàn...

Thu Thảo