Thứ 5, 19/05/2022 02:53

Tin tức

Huyện Phú Giáo: Cử tri nô nức đi bầu cử, bảo đảm phòng chống dịch

Cập nhật: 23-05-2021 | 11:11:39

(BDO) Sáng 23-5, Ủy ban Bầu cử huyện Phú Giáo tổ chức khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm 2021-2026 tại khu vực bỏ phiếu số 9, thuộc khu phố 9, thị trấn Phước Vĩnh. Tham dự lễ khai mạc có ông Hồ Quang Điệp, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng đại diện chính quyền địa phương và cử tri trên địa bàn.

Ông Hồ Quang Điệp và lãnh đạo huyện cùng cử tri dự lễ khai mạc

Toàn huyện Phú Giáo có hơn 76.600 cử tri, trong đó thường trú trên 62.300 cử tri, tạm trú hơn 7.400 cử tri và cử tri đặc thù 6.757. Huyện Phú Giáo có 94 khu vực bỏ phiếu. Để ngày bầu cử được diễn ra an toàn, huyện đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp triển khai đồng bộ các biện pháp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ ảnh hưởng đến công tác bầu cử. Các lực lượng chức năng còn tích cực tăng cường tuần tra vũ trang đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, nhất là tại các khu vực bỏ phiếu.

Cử tri bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 9

Cử tri thị trấn Phước Vĩnh làm thủ tục nhận phiếu bầu

Cử tri thị trấn Phước Vĩnh được sát khuẩn trước khi bầu cử

Cử tri Tiểu đoàn đặc công 60, Bộ Tham mưu Quân khu 7 tham gia bỏ phiếu

Các ngành chức năng huyện cũng đã xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong công tác bầu cử trên địa bàn huyện như: chuẩn bị đủ trang thiết bị, vật tư phục vụ cho công tác phòng, chống dịch; xây dựng phương án bầu cử khi có tình huống có dịch Covid-19 trên địa bàn; bố trí cán bộ y tế cho các khu vực bỏ phiếu; hướng dẫn các cử tri đi bầu cử thực hiện tốt thông điệp “5K”…

NGUYỄN HẬU