Thứ 5, 19/05/2022 02:50

Tin tức

Huyện Bàu Bàng: Cử tri phấn khởi đi bầu cử

Cập nhật: 23-05-2021 | 11:11:39

(BDO) Đúng 6h45 sáng 23-5, Tổ bầu cử số 6 thuộc khu vực bỏ phiếu số 6, đơn vị bầu cử số 5, khu phố Cây Sắn, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng đã trang trọng tổ chức Lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

Cử tri trong Khu cách ly tập trung, Trung tâm y tế mới huyện Bàu Bàng tham gia bầu cử

Dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Lộc Hà, ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo huyện Bàu Bàng và đông đảo cử tri trong Tổ bầu cử số 6.

Sau khi Tổ trưởng Tổ bầu cử đọc diễn văn khai mạc là phần công bố nội quy phòng bỏ phiếu và thể thức bầu cử. Tổ bầu cử cũng giới thiệu số lượng đại biểu được bầu, số ứng cử viên của các đơn vị bầu cử trên địa bàn khu vực bỏ phiếu. Để đảm bảo công bằng, minh bạch và hợp lệ, Tổ bầu cử đã mời 2 cử tri lên kiểm tra các hòm phiếu, niêm phong hòm phiếu trước sự chứng kiến của đông đảo cử tri. Sau phần khai mạc trang trọng, cử tri phấn khởi và tiến hành bỏ phiếu.

Được biết, tổ bầu cử số 6 có 1.945 cử tri. Tổ bầu cử đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư phục vụ cho công tác phòng, chống dịch theo Hướng dẫn của Ủy ban Bầu cử tỉnh.

*Sáng cùng ngày, cử tri ở Khu cách ly tập trung Trung tâm y tế mới huyện Bàu Bàng đã bỏ phiếu bầu cử. Đây là kỳ bầu cử đặc biệt của nhiều cử tri khi họ sống và làm việc trong khu cách ly nhưng vẫn phấn khởi thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân. Khu cách ly tập trung của huyện có 184 cử tri gồm 22 cán bộ y tế, chiến sĩ phục vụ và 162 người cách ly tập trung. Những công dân cao tuổi được nhân viên tổ bầu cử hỗ trợ tận tình xuống khu vực bỏ phiếu. Khu cách ly sử dụng thùng phiếu lưu động để bầu và bầu cử ghép tại tổ bầu cử số 8 thị trấn Lai Uyên và tham gia bầu cử 2 cấp: bầu Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021- 2026.

Theo ghi nhận, đến khoảng hơn 10 giờ ngày 23-5, công tác bầu cử tại đây đã được hoàn tất. Lực lượng chức năng tiến hành phun tiêu độc, tẩy trùng toàn bộ khu vực diễn ra bầu cử trước và sau khi cử tri bỏ phiếu. Hòm phiếu được tiến hành khử khuẩn trước khi đưa về khu vực kiểm phiếu.

Ông Võ Thành Giàu, Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng cho biết: Huyện Bàu Bàng có 57 điểm bỏ phiếu với hơn 65 ngàn cử tri. Qua kiểm tra rà soát, các điểm bỏ phiếu thực hiện khá chu đáo các khâu phòng chống dịch. Cử tri đi bầu nghiêm túc thực hiện tốt 5K, đặc biệt là đeo khẩu trang trong suốt quá trình bầu, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách theo quy định. Đến khoảng 9h sáng cùng ngày, Bàu Bàng đã có hơn 30% cử tri đi bầu.

Ngọc Như- Kim Hà- Công Khanh