Tiêu điểm
Thứ 2, 22/04/2024 07:21

Tin tức

Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương kiểm tra công tác bảo vệ bầu cử

Cập nhật: 22-05-2021 | 21:10:22

(BDO) Nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 22-5, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh, đã đến kiểm tra địa bàn TP.Thủ Dầu Một và TX.Tân Uyên.

Lãnh đạo Công an phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một báo cáo tình hình bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Tại các điểm đến, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên đã nghe lãnh đạo Công an các địa phương báo cáo tình hình và kết quả công tác bảo vệ an ninh trật tự cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn. Theo đó, trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một có 136 khu vực bỏ phiếu, địa bàn TX.Tân Uyên có 167 khu vực bỏ phiếu. Đến thời điểm này, lực lượng Công an các địa phương cùng với lực lượng được Ban Giám đốc Công an tỉnh tăng cường về địa bàn đã chủ động triển khai các biện pháp nắm chắc tình hình, bố trí lực lượng bảo vệ tại các điểm diễn ra bầu cử, bảo đảm quân số trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử...

 Đại tá Trịnh Ngọc Quyên kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực bầu cử phường Khánh Bình, TX.Tân Uyên.

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên đánh giá cao công tác chuẩn bị, triển khai kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự tại các địa phương. Ông cũng lưu ý lực lượng Công an từ cấp huyện đến cơ sở cần tiếp tục chủ động nắm chắc và xử lý tốt tình hình liên quan đến an ninh trật tự, không để bị động, bất ngờ; tăng cường lực lượng tuần tra, bảo vệ tuyệt đối an toàn các điểm diễn ra bầu cử; tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân và cán bộ, chiến sĩ thực hiện quyền công dân theo đúng quy định; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19.

Để cuộc bầu cử diễn ra thành công tốt đẹp, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên đề nghị lực lượng Công an các cấp cần tham mưu cho các hội đồng bầu cử đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân biết và thực hiện đầy đủ quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của người cử tri.

Thanh Quang - Anh Phụng