Tiêu điểm
, 22/05/2024 16:12

Tin tức

Cử tri trong tỉnh: Sáng suốt lựa chọn, bầu đúng, bầu đủ

Cập nhật: 22-05-2021 | 08:19:15

Ngày mai (23-5), cùng với cả nước, cử tri trong tỉnh sẽ đi bỏ phiếu, sáng suốt lựa chọn những người đủ đức, đủ tài đại diện cho nhân dân tại Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cầm là phiếu trên tay, quyết định chọn ra những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, mỗi cử tri đều có cảm xúc và tâm trạng khác nhau, song tựu chung lại họ đều rất phấn khởi và đặt nhiều kỳ vọng.

Cử tri Nguyễn Đức Thuận (khu phố Bình Đường 1, phường An Bình, TP.Dĩ An):

“Tôi và toàn thể bà con khu phố vừa nhận thẻ cử tri để chuẩn bị đi bầu cử vào ngày 23-5. Năm nay, công tác chuẩn bị cho bầu cử được chuẩn bị rất chu đáo. Dù đã tham gia rất nhiều lần bầu cử, nhưng lần nào tôi cũng có nhiều cảm xúc. Tôi đã nghiên cứu rất kỹ danh sách, tiểu sử những người ứng cử, chắc chắn tôi cùng gia đình sẽ đi bầu cử đầy đủ, đúng giờ để chọn được những người đủ đức, đủ tài chăm lo cho nhân dân và phát triển quê hương, đất nước”.

Cử tri Nguyễn Văn Tình (ấp An Thuận, xã Phú An, TX.Bến Cát):

“Tôi đặt kỳ vọng của mình vào lá phiếu sắp tới. Tôi mong muốn những người trúng cử sẽ coi trọng lời hứa của mình trước cử tri, nói phải đi đôi với làm, thực hiện đúng theo những gì đã hứa trong đợt tiếp xúc cử tri. Bản thân tôi và người dân TX.Bến Cát rất phấn khởi, vui mừng và tin tưởng vào sự thành công của cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp sắp tới”.

Cử tri Nguyễn Thị Phượng (khu phố 4, phường Uyên Hưng, TX.Tân Uyên):

“Để thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của cử tri, tôi đã dành thời gian tìm hiểu về cuộc bầu cử, cách thức, nguyên tắc tham gia bỏ phiếu; nghiên

 hành động của những người ứng cử. Hiện tôi đã sẵn sàng chờ đến ngày đi bỏ phiếu bầu cử, lựa chọn những đại biểu ưu tú, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình làm đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đến ngày bầu cử, tôi sẽ tranh thủ đi bầu cử sớm để thực hiện quyền công dân của mình. Đặc biệt, khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tôi sẽ tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19, như đeo khẩu trang y tế, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách... tại điểm bỏ phiếu bầu cử”. cứu về tiểu sử cũng như chương trình

Cử tri Lê Văn Hiền (ấp 4, xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên):

“Tôi đã xem đi xem lại nhiều lần danh sách, tiểu sử, chương trình hành động của những người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trình độ học vấn, chuyên môn của họ đều bảo đảm và tạo nhiều niềm tin, kỳ vọng của cử tri. Nhìn thấy nhiều nơi trên địa bàn huyện sôi nổi công tác chuẩn bị trong thời điểm cận kề ngày bầu cử, bà con cử tri rất phấn khởi để chuẩn bị lựa chọn những người xứng đáng, đủ đức, đủ tài, đại diện quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân”.

Cử tri Ab Do A Zit (ấp Hòa Lộc, xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng):

“Từ khi xã, ấp niêm yết danh sách, tiểu sử người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, người dân trong ấp đã đến xem, đọc và nghiên cứu kỹ. Tôi đang mong chờ đến ngày bầu cử để bỏ phiếu bầu những người ứng cử mà tôi đã lựa chọn, nghiên cứu kỹ. Tôi sẽ đi bầu sớm và thực hiện đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19...”.

Cử tri Nguyễn Văn Đê (xã Tam Lập, huyện Phú Giáo):

“Thông qua các thông tin tuyên truyền, tôi hiểu rất rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ngày 23-5, tôi và vợ sẽ tạm gác công việc gia đình đến bỏ phiếu tại khu vực bầu cử ở văn phòng ấp để lựa chọn những người có đức, có tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân”.

Cử tri Lê Văn Hậu (phường Tương Bình Hiệp, TP.Thủ Dầu Một):

“Chất lượng đại biểu là vấn đề mà cử tri chúng tôi luôn quan tâm. Qua các hoạt động tiếp xúc cử tri nơi cư trú, tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử, tôi thấy năng lực, trình độ của những người ứng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 rất cao, ai cũng đủ tầm đảm nhiệm vai trò của người đại biểu dân cử. Tuy nhiên, điều mà cử tri chúng tôi mong đợi là những đại biểu có tâm, có tầm, dám nói và nói đúng. Vì vậy, hơn ai hết, cử tri chúng tôi phải có trách nhiệm lựa chọn ra những người xứng đáng nhất” .

Cử tri Hà Thị Thu Giang (công nhân Khu công nghiệp Việt Hương):

“Những ngày qua, chúng tôi được chủ nhà trọ, cán bộ địa phương đến tuyên truyền về cuộc bầu cử. Qua tìm hiểu tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử, nhìn chung tôi nhận thấy họ là những người xuất sắc về mọi mặt, nhất là về phẩm chất, đạo đức. Ngày mai, tôi sẽ sắp xếp công việc để tự tay cầm lá phiếu bầu những người xứng đáng với mong muốn họ sẽ góp phần vào sự phát triển của địa phương nói riêng và đất nước nói chung” .

NHÓM P.V (thực hiện)